Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động của Tỉnh ủy và HĐND

Xem với cỡ chữAA

Kiên định đi theo con đường cách mạng mà Bác Hồ đã chọn

(08:40 | 10/09/2019)

Chiều 6-9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức họp mặt 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và giao lưu các điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo (HT-LT) tư tưởng, đạo đức, phong cách (TTĐĐPC) Hồ Chí Minh. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang; Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. 

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang tặng quà lưu niệm cho các tập thể điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóaXII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại buổi họp mặt 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và giao lưu các điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.


Phát biểu tại buổi họp mặt, giao lưu, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị cho rằng, chặng đường 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ kính yêu, tỉnh ta đã đạt được những thành tựu to lớn và nhiều thành tích xuất sắc, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và Huân chương Độc lập hạng nhất. Gần 1.700 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 83 tập thể, 39 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 4 tập thể, 3 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới. Hàng trăm tập thể, cá nhân được nhận huân, huy chương và rất nhiều phần thưởng cao quý khác trong các phong trào thi đua yêu nước, trong HT-LT Bác. Những kết quả đạt được của tỉnh ta trong những năm qua rất đáng trân trọng và tự hào, là kết tinh trí tuệ, tâm huyết, bản lĩnh của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, đảng viên (CBĐV), lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh đã một lòng sắt son với Đảng, với lý tưởng của Bác Hồ, xây dựng đất nước ta “ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như mong ước của Người.


Họp mặt 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là thời điểm tỉnh ta đang tập trung hoàn thành Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. “Với lòng biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vô hạn, với tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và những yêu cầu, nhiệm vụ mới, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân trong tỉnh hãy biến những tình cảm thiêng liêng đối với Bác Hồ kính yêu thành ý chí, hành động thiết thực, nguyện không ngừng phấn đấu HT-LT TTĐĐPC Hồ Chí Minh trong từng việc làm cụ thể, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị”, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh. 


Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị kêu gọi toàn Đảng bộ, dân và quân trong tỉnh hãy đoàn kết một lòng, kiên định đi theo con đường cách mạng mà Bác Hồ đã chọn; phấn đấu hết mình thực hiện Di chúc của Bác một cách thiết thực hơn nữa. Các cấp ủy, tổ chức đảng và CBĐV, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý cần tiếp tục đẩy mạnh HT-LT TTĐĐPC Hồ Chí Minh thiết thực, hiệu quả hơn. CBĐV nêu gương về đạo đức, lối sống trong sáng, về bản lĩnh, trách nhiệm, niềm tin, về sự bình dị, giản dị trong cuộc sống. Đồng thời, CBĐV không ngừng giữ gìn đoàn kết, nhất trí trong Đảng, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ; thường xuyên, nghiêm túc tự phê bình và phê bình trên tinh thần thương yêu, chia sẻ, giúp nhau cùng tiến bộ. CBĐV kiên quyết, kiên trì đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí tin tưởng rằng, Đảng bộ và toàn thể CBĐV, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra, phấn đấu đưa Kiên Giang thành tỉnh phát triển khá trong cả nước như kỳ vọng của Trung ương và nhân dân trong tỉnh.


Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho 20 tập thể, 30 cá nhân điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. 


* Sáng 6-9, Trường Chính trị tỉnh tổ chức hội thảo khoa học cấp tỉnh “Kiên Giang 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (1969-2019). Đồng chí Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, cùng 145 đại biểu là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tỉnh ủy viên, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang cấp tỉnh; lãnh đạo, quản lý cấp huyện và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh… đến dự.


Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, cho rằng, hội thảo là dịp để nhận thức sâu sắc hơn nữa tầm vóc lịch sử và giá trị to lớn những nội dung trong bản Di chúc của Người đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; đồng thời là dịp để nhìn lại những kết quả đạt được của tỉnh qua chặng đường 50 năm thực hiện Di chúc của Người; tổng kết thực tiễn ngành, lĩnh vực của tỉnh để tham mưu xây dựng văn kiện đại hội đảng các cấp trong thời gian tới. 


Nội dung thảo luận tại hội thảo gồm: Thực hiện Di chúc, HT-LT TTĐĐPC Hồ Chí Minh; những vấn đề xây dựng Đảng trong Di chúc; tư tưởng đại đoàn kết, lấy dân là gốc trong Di chúc; đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, cán bộ, đảng viên; về tư tưởng nhân văn, văn hóa, xã hội, môi trường; về tư tưởng kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân; thực trạng, kinh nghiệm và giải pháp của các địa phương trong thực hiện Di chúc và làm theo TTĐĐPC Hồ Chí Minh…


Hội thảo đặt ra nhiều vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu: Làm thế nào để tiếp tục thực hiện Di chúc của Bác, đẩy mạnh có hiệu quả hơn công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngang tầm nhiệm vụ, xây dựng Đảng ta thực sự là đạo đức, là văn minh; phải vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh như thế nào để xây dựng những định hướng chiến lược, những giải pháp phù hợp cho các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh; giải pháp để củng cố và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, là động lực chủ yếu và là nhân tố quyết định thắng lợi bền vững của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…
 

Tây Hồ - Tú Anh