Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hòn Đất năm 2019

(21:15 | 06/08/2019)

Sáng nay, ngày 6.8.2019 Ban Chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hòn Đất đã khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019. Đến dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang, đồng chí Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, trưởng ban chỉ đạo diễn tập tỉnh, đồng chí thiếu tướng Bùi Tuyết Minh, Giám đốc công an tỉnh và các đồng chí Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các tiểu ban và khung diễn tập huyện Hòn Đất.

Cuộc diễn tập sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 và 7.8.2018 với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Thực binh giải quyết tập trung đông người khiếu kiện, gây rối an ninh, trật tự, chống đối, bắt người thi hành công vụ; thực binh: Đại đội bộ binh tăng cường tiến công địch đổ bộ đường không”. 


Qua cuộc diễn tập lần này là dịp để nâng cao nhận thức cho cán bộ các cấp về Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng khu vực phòng thủ vũng chắc trong tình hình mới; Nghị định số 02 của Chính phủ về tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thiết quân luật, giới nghiêm; Nghị định số 74 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của pháp lệnh tình trạng khẩn cấp khi có tình hình đe dọa nghiêm trọng an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Đặc biệt trong diễn tập lần này đã tổ chức thực binh nhiều nội dung mới gắn với tình hình thực tế trên địa bàn cả nước và địa bàn tỉnh nhà từ đó góp phần kiểm tra khả năng lãnh đạo, điều hành của các cấp; việc chỉ đạo thống nhất của cấp ủy, chính quyền trong vận hành cơ chế lãnh đạo, sự phối hợp giữa lực lượng quân sự, công an và các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tham mưu xử lý tình huống tập trung đông người kéo đến trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước khiếu kiện, khiếu nại, phá rối an ninh trật tự; gây cháy, nổ, làm cản trở giao thông để đòi yêu sách. Song song đó qua diễn tập cũng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, kịp thời ngăn chặn và phối hợp có hiệu quả với những tình huống phức tạp về An ninh – quốc phòng xảy ra trên địa bàn. 

Sau khi kết thúc lễ khai mạc ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hòn Đất đã tổ chức thực hành diễn tập giai đoạn 1 Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng.
 

Phương Vũ