Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Trên 67.310 trẻ được uống vitamin A

(15:38 | 04/06/2019)

Trong hai ngày 1 và 2-6, Sở Y tế tổ chức cho trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi uống vitamin A đợt I năm 2019 trên phạm vi toàn tỉnh; kết quả, có trên 67.310/69.000 trẻ được uống vitamin A, đạt trên 97% tổng số trẻ trong độ tuổi uống vitamin A. 

Chị Danh Thị Nàm – Nữ hộ sinh Trạm Y tế xã Vĩnh Hòa Phú (Châu Thành) cho trẻ uống vitamin A.


Chương trình uống vitamin A năm 2019 với mục tiêu đảm bảo duy trì trên 98% trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi được uống vitamin A, trên 98% phụ nữ sau khi sinh trong tháng đầu được uống vitamin A. Đồng thời, trẻ em dưới 5 tuổi mắc các bệnh có nguy cơ thiếu vitamin A được uống 1 liều vitamin A  bổ sung. Tuyên truyền, vận động phụ nữ có thai của các huyện, thành phố tự mua viên sắt/axit folic uống phòng, chống thiếu máu. Ngoài ra, trạm y tế luôn có đủ vitamin A cấp cho phụ nữ sau sinh và trẻ em mắc bệnh nguy cơ thiếu vitamin A (uống theo phác đồ điều trị).

 

Để thực hiện chiến dịch uống vitamin A đạt hiệu quả, từ ngày 27-5 đến 4-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập 4 đoàn kiểm tra, giám sát trước, trong và sau chiến dịch uống vitamin A trên địa bàn toàn tỉnh. Các đoàn kiểm tra, giám sát các nội dung: Công tác quản lý, triển khai chiến dịch uống vitamin A tại địa phương; công tác chuẩn bị, triển khai và báo cáo sau chiến dịch; công tác triển khai cân toàn bộ trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.         
 

Mi Ni