Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Tiểu đoàn bộ binh 207 tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2019

(14:26 | 03/06/2019)

Qua thời gian hơn 3 tháng huấn luyện, sáng nay Tiểu đoàn bộ binh 207 - Trung đoàn bộ binh 893 đã long trọng tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2019. Đến tham dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí đại tá Nguyễn Văn Beo, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang, đồng chí đại tá Nguyễn Văn Ngành, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu Trưởng Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang. Cùng tham dự buổi lễ còn có các đồng chí là Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố còn thanh niên nhập ngũ trong đợt này.

Chiến sĩ mới tuyên thệ tại lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2019

 

Huấn luyện chiến sĩ mới năm 2019, Tiểu đoàn bộ binh 207 - Trung đoàn bộ binh 893 tiếp nhận 510 thanh niên thuộc các huyện Kiên Lương, Hòn Đất, Châu Thành, Tân Hiệp, Giồng Riềng, Gò Quao, An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, thành phố Hà Tiên và thành phố Rạch Giá. Qua thời gian 3 tháng huấn luyện mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do doanh trại đang trong quá trình sửa chữa, xây dựng, điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường nhưng đơn vị đã tổ chức huấn luyện theo đúng nội dung, chương trình, thời gian cũng như làm tốt các mặt công tác đảm bảo cho huấn luyện, việc quản lý và duy trì đơn vị luôn được chấp hành nghiêm, đảm bảo quân số huấn luyện theo yêu cầu nhờ đó chất lượng huấn luyện ngày càng được nâng lên. Song song với đó việc tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ huấn luyện được duy trì nghiêm túc, Ban chỉ huy tiểu đoàn cũng thường xuyên thông qua giáo án cho cán bộ huấn nên đã đảm bảo đúng quy trình góp phần giúp cho đội ngũ cán bộ trong đơn vị nâng cao trình độ, phương pháp huấn luyện. Trong công tác huấn luyện nhiều cán bộ đã có phương pháp giảng dạy mạch lạc kết hợp với thục luyện tại thao trường, bãi tập nên đã giúp chiến sĩ “dễ hiểu, dễ nhớ” nhất là đối với các nội dung thực hành huấn luyện theo quy định.

 

Nhờ làm tốt các các mặt công tác huấn luyện nên năm nay kết quả kiểm tra cuối khóa của đơn vị đạt nhiều kết quả nổi bật so với các năm trước. Đặc biệt có 10/11 nội dung kiểm tra đơn vị đạt loại giỏi, kết quả chung toàn đơn vị đạt loại giỏi. Kết quả trên đã phản ánh sự cố gắng và quyết tâm rất lớn của toàn thể cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn bộ binh 207 trong khóa huấn luyện này.

 

Qua thời gian huấn luyện tại đơn vị 100% cán bộ, chiến sĩ đã trưởng thành, vững vàng về mọi mặt, nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa; nhiệm vụ và mục tiêu lý tưởng chiến đấu của quân đội; âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; vinh dự trách nhiệm của người quân nhân cách mạng, phấn đấu xứng danh Bộ đội Cụ Hồ. 

         

Ngay sau lễ bế giảng các đồng chí chiến sĩ mới sẽ được điều động và biên chế về nhận nhiệm vụ tại các cơ quan đơn vị trưc thuộc Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang.

Phương Vũ