Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Phú Quốc thiếu nguồn lực cán bộ trầm trọng

(08:44 | 13/05/2019)

Theo UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang), huyện này đang thiếu nguồn lực cán bộ trầm trọng so với số lượng, khối lượng công việc phải làm hiện nay.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, Thường trực UBND huyện hiện chỉ có 1 chủ tịch và 2 phó chủ tịch; UBND các xã, thị trấn có 1 chủ tịch và 2 phó chủ tịch; các phòng, ban chuyên môn của huyện có 1 trưởng phòng và 1 - 2 phó trưởng phòng, biên chế cán bộ phòng nào cao nhất khoảng 11 - 12 người. Cụ thể là Văn phòng UBND huyện và Phòng Tài chính hơn 10 người, còn lại đều dưới 10 người. Trong khi đó, số lượng, khối lượng công việc của huyện hiện nay quá nhiều, áp lực công việc rất lớn đối với cán bộ và yêu cầu công việc ngày càng nhiều hơn, lớn hơn. Đặc biệt những lĩnh vực như: An ninh, trật tự xã hội; quản lý đô thị, đất đai, tài nguyên - môi trường; đầu tư, xây dựng; du lịch, dịch vụ… thiếu trầm trọng, nhất là cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ cao. Cán bộ các xã, thị trấn thiếu về số lượng, chất lượng, không đáp ứng yêu cầu.


Thực tế hiện nay, số lượng và khối lượng công việc của huyện Phú Quốc không thua gì một tỉnh, nhưng biên chế cán bộ, nguồn lực con người tương tự như các huyện khác nên giải quyết, xử lý công việc xuể, không kịp tiến độ.


Cụ thể là Phú Quốc có hơn 300 dự án của các nhà đầu tư vào Phú Quốc, diện tích đất phải thu hồi hơn 10.800 ha để giao cho nhà đầu tư; nhà đầu tư đăng ký, cam kết đầu tư vào Phú Quốc hơn 370.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 16 tỷ USD. Đến nay, huyện có 215 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư, với số tiền phải trả cho người dân gần 8.000 tỷ đồng, số dân bị ảnh hưởng hơn 9.000 hộ. Điều đó cho thấy, một đơn vị hành chính cấp huyện mà thu hút một khối lượng lớn về đầu tư, bồi thường, hỗ trợ cho dân như thế thì áp lực công việc, công suất hoạt động đối với cán bộ phụ trách các lĩnh vực này quá lớn, bất cập.


Đó còn chưa kể, đặc thù của Phú Quốc là có thêm Ban Quản lý khu kinh tế nên trong quá trình triển khai thực hiện các công việc có liên quan đến đầu tư, bồi thường, hỗ trợ tái định cư, giao đất, tính tiền sử dụng đất, cấp phép xây dựng, cấp phép đầu tư… huyện cần thêm một số cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ để phối hợp thực hiện.


Tiếp đến, lĩnh vực giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân liên quan đến đất đai, bồi thường, hỗ trợ tái định cư, tranh chấp… huyện Phú Quốc mỗi năm tiếp 700 - 800 đơn thư, chiếm hơn 60% tổng lượng đơn thư của tỉnh. Trong khi đó, biên chế cán bộ của Thanh tra huyện, Phòng Tài nguyên - Môi trường và các đơn vị có liên quan tương tự các huyện khác trong tỉnh dẫn đến quá tải công việc đối với cán bộ công chức, viên chức


Cùng với đó, Phú Quốc đang là trung tâm du lịch của Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, điểm đến của quốc gia, khu vực và quốc tế, lượng du khách đến Phú Quốc rất đông. Quý I/2019, đảo ngọc Phú Quốc đã đón hơn 815.000 lượt du khách đến tham quan, du lịch, đạt 30% so kế hoạch, tăng 14,4% so cùng kỳ năm 2018, trong đó khách quốc tế 223.549 lượt khách, đạt hơn 27% kế hoạch, tăng 69% so cùng kỳ; khách du lịch đến Phú Quốc tăng 30%/năm, đặc biết là du khách quốc tế tăng khá cao; Phú Quốc hiện có trên 600 cơ sở lưu trú, với khoảng 18.000 phòng nghỉ phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên, nguồn lực con người, nhất là người có chuyên môn, tay nghề cao, ngoại ngữ… phục vụ lĩnh vực du lịch Phú Quốc thiếu nghiêm trọng, chưa đáp ứng yêu cầu phát triển.


Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc chia sẻ: “Phú Quốc cũng như các huyện khác, với cơ cấu, tổ chức, bộ máy cấp huyện bình thường mà phải gánh chịu áp lực khối lượng, tính chất công việc giống như một tỉnh thì quá sức đối với Phú Quốc. Chúng tôi kiến nghị với các sở, ngành và UBND tỉnh vẫn chưa giải quyết bổ sung thêm cán bộ. Vì biên chế giao cho từng địa phương với định mức như thế thì không thể làm khác. Mặc dù vậy, huyện tập trung giải quyết, chọn lọc công việc xử lý sao cho phù hợp tình hình thực tế với tinh thần cao nhất; động viên cán bộ nỗ lực làm việc, xử lý công việc hết mình, “hết việc chứ không hết giờ”, mặc dù anh em gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay, cơ quan, đơn vị nào của huyện Phú Quốc cũng quá tải công việc và tùy theo tính chất, tiến độ thực hiện công việc để đáp ứng nhu cầu kế hoạch đề ra, chúng tôi buộc phải hợp đồng thuê mướn thêm lao động bên ngoài.”


Phú Quốc đang báo cáo, trình UBND tỉnh Kiên Giang kiến nghị với Bộ Nội vụ xây dựng Phú Quốc thành thành phố loại 2 trực thuộc tỉnh. Huyện xây dựng đề án để báo cáo tỉnh, trình Trung ương xem xét quyết định. Nếu trở thành thành phố thì cơ cấu, tổ chức bộ máy, biên chế cán bộ và điều kiện phát triển được nâng lên một bước, sẽ giải quyết giảm tải phần nào công việc của Phú Quốc trước mắt cũng như về lâu dài./.
 

Lê Huy Hải