Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

Thông tin được đưa ngày: 27-10-2005
Khởi sắc hoạt động thương mại, du lịch Kiên Giang và Cam-Pốt (Campuchia)

Du khách Việt Nam tại đất nước Chùa Tháp - Ảnh: TP
Văn bản hợp tác thương mại – du lịch giữa tỉnh Kiên Giang với tỉnh Kam-Pốt và Thành phố kép – thuộc Vương Quốc Campuchia đã được ký kết từ tháng 6-2002. Qua hơn 3 năm thực hiện, việc hợp tác này đã cho những kết quả khả quan, đồng thời mở ra một hướng đi mới cho cả hai bên…

Trong thời gian qua, tỉnh Kiên Giang, tỉnh Kam-Pốt và Thành phố Kép (vương quốc Campuchia) đã tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, tạo sự ổn định và phát triển về mọi mặt, đặc biệt là trên lĩnh vực thương mại-du lịch. Giữa các tỉnh và thành phố này có lợi thế là cùng chung đường biên giới bộ, có vùng biển tiếp giáp nhau, là điều kiện thuận lợi cho nhân dân ở khu vực này thắt chặt mối quan hệ hữu nghị và phát triển kinh tế.

Đền Ăng-Co Vat - Ảnh: TP

Trên lĩnh vực thương mại, giá trị hợp đồng mua bán 2 chiều đã tăng lên đáng kể. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Kiên Giang trong năm 2003 là 12,8 triệu USD, đến năm 2004 đã tăng lên trên 16,3 triệu USD (trong đó xuất khẩu đạt 8,5 triệu USD, nhập khẩu 7 triệu 832 ngàn USD).

Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, tỉnh Kam-Pốt và thành phố Kép vừa được tổ chức mới đây ở nước bạn Kampuchia, đại diện chính quyền tỉnh Kam-Pốt và thành phố Kép đánh giá cao việc hợp tác với tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua, các bên đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và mang lại những hiệu quả thiết thực cho lợi ích chung; nhất là trên lĩnh vực quản lý vùng biên giới bộ và biển, an ninh trật tự nội địa. Tại buổi làm việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Bùi Ngọc Sương đã thực hiện ký kết văn bản song phương với Tỉnh trưởng tỉnh Kam-Pốt và Thị trưởng thành phố Kép về những điều khoản cụ thể trên lĩnh vực phát triển kinh tế như: khảo sát về xây dựng và nạo vét đường sông có vị trí thiết kế xây dựng Cảng Kom-Pong-Bai, mở tour du lịch Kiên Giang - Campuchia. Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Bùi Ngọc Sương cho biết thêm, chuyến làm việc với tỉnh Kam-Pốt là nhằm cụ thể hoá những vấn đề mà hai bên đã thoả thuận trước đây. Thứ nhất, là phối hợp giữa lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang và tỉnh Kam-Pốt để tuần tra phòng chống tội phạm, bảo đảm an toàn cho ngư dân trên vùng nước lịch sử này. Thứ hai là phát triển thương mại và du lịch. Lãnh đạo hai bên cũng đã thoả thuận đề nghị chính phủ của hai nước cho phép nâng cấp cửa khẩu Quốc gia Xà Xía và cửa khẩu Prêk-chak lên thành cửa khẩu quốc tế, xây dựng kho chứa hàng hoá hai bên cửa khẩu, thành lập tổ liên ngành để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trên mọi lĩnh vực, đồng thời tăng cường xúc tiến thương mại và phát triển du lịch. Thứ  ba là hỗ trợ lẫn nhau trong việc phát triển nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản. Ngoài ra còn những vấn đề khác là  quy hoạch xây dựng, khảo sát thiết kế và dự toán công trình nạo vét luồng lạch sông Kam-Pốt ra biển dài khoảng 9 km. Riêng đối với thành phố Kép, khả năng Kiên Giang sẽ  tiến hành hợp tác về phát triển du lịch, vì đây là thế mạnh của thành phố này. Sắp tới có thể các nhà doanh nghiệp Kiên Giang sẽ đến thành phố Kép đầu tư mở tuyến du lịch từ Hà Tiên đi Kép – Phú Quốc  bằng đường biển, và từ Hà Tiên đi Kép và ngược lại bằng đường bộ.       

Thời gian gần đây, việc hợp tác giữa Kiên Giang với tỉnh Kam-Pốt và thành phố Kép được tăng cường hơn nữa qua các tour du lịch qua nước bạn do Trung tâm du lịch lữ hành Kiên Giang tổ chức. Không chỉ đưa khách du lịch đến các địa điểm du lịch nổi tiếng của hai tỉnh, thành phố này là suối nước ngọt Teuk-chou, cảng Kom-pong-som, thảo cầm viên và vườn cây ăn trái ở Thành phố Kép, Trung tâm du lịch lữ hành Kiên Giang còn hướng dẫn du khách tham quan thắng cảnh thủ đô Phnôm-Pênh, đặc biệt là kỳ quan thế giới là ngôi đền Ăng-co vat  tại tỉnh Xiêm-riệp, với sự hỗ trợ về thủ tục và đảm bảo an ninh của lực lượng cảnh sát Hoàng gia Campuchia. Những tour du lịch này đã tạo cho du khách hiểu thêm về con người và đất nước Chùa Tháp xinh đẹp, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, láng giềng thân thiện giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia .

Thanh Phú

[Trở về]

Các tin đã đưa:

 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển Kiên Giang
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Ban Quản lý Khu kinh tế
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Công Báo Kiên Giang
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - www.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (077) 3860022 , Fax: (077) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "www.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.