Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

Thông tin được đưa ngày: 21-12-2012
Thêm sân chơi văn hoá lành mạnh cho thanh niên Phú Quốc

Các bạn thanh niên cuốn mình theo vũ điệu.

Không quá ồn ào, náo nhiệt và tốn kém nhiều chi phí như các quán bar, vũ trường, những năm gần đây, mô hình các Câu lạc bộ (CLB) hát với nhau tỏ ra “đắt hàng” đối với đa số thanh niên trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc. Không chỉ vậy, các CLB này còn thu hút một lượng đáng kể du khách thích loại hình giải trí “bình dân” tham gia sinh hoạt cùng với thanh niên đất đảo.

Ra đời chưa bao lâu, CLB Thùy Dương đã trở thành nơi gặp gỡ của những niềm đam mê ca hát và khiêu vũ. Anh Võ Thành Nam – Giám đốc Trung tâm VHTTDL huyện Phú Quốc - chia sẻ: “Khi Trung tâm VHTTDL huyện Phú Quốc có chủ trương xã hội hoá các hoạt động văn hóa văn nghệ thì đã có nhiều mạnh thường quân đến góp sức để đẩy mạnh phong trào ca hát, khiêu vũ. Trong số đó có Lý Thị Dương đến đầu tư và cho ra đời CLB hát với nhau Thùy Dương. Đến nay, hoạt động của CLB rất tốt và thu hút được đông đảo quần chúng đến tham gia, đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, trở thành đểm hẹn hàng đêm cho những niềm đam mê nghệ thuật của đông đảo quần chúng nhân dân”.

Mặc dù mới ra đời nhưng CLB hát với nhau Thùy Dương đã thật sự tạo được tiếng vang khi quy tụ được những giọng ca trẻ đầy triển vọng từ các ban ngành trong huyện về tham gia và số thành viên tham gia không ngừng được tăng lên. CLB đã có những đóng góp tích cực vào các hoạt động, sự kiện của địa phương và đang từng bước đẩy mạnh phong trào văn nghệ ở huyện đảo.

Chị Lý Thị Dương – Chủ nhiệm CLB Thuỳ Dương - tâm sự: “Nhờ trưởng thành từ những phong trào của Đoàn Thanh niên nên tôi hiểu niềm đam mê của các bạn trẻ muốn có một CLB để sinh hoạt định kỳ, đáp ứng nhu cầu ca hát và khiêu vũ ngày càng nhiều hiện nay. Tôi đã quyết định đầu tư phương tiện và trang bị cho một sân khấu hiện đại để làm điểm hẹn cho các bạn trẻ và khách du lịch đến giao lưu. CLB đã mang lại cho các bạn trẻ  một sân chơi lành mạnh, phòng tránh được các tệ nạn của xã hội khi nhu cầu giải trí còn hạn chế trên đảo”.

Điểm đặc biệt của sân chơi này là không chỉ giải quyết nhu cầu vui chơi, giải trí cho nhiều đối tượng tại địa phương, mà CLB còn là điểm sinh hoạt giao lưu, học hỏi bổ ích cho mọi người, nhất là các bạn trẻ yêu âm nhạc.

Thêm vào đó, đây còn là nơi rèn luyện để chọn ra những hạt nhân tích cực góp phần đưa phong trào văn hóa, văn nghệ tại Phú Quốc ngày càng phát triển. CLB hát với nhau Thùy Dương nằm ở trung tâm huyện ngay tại khuôn viên Trung tâm VHTTDL huyện, cứ 20h đến 22h30’ vào các ngày thứ 3, 4, 6, 7 và chủ nhật hàng tuần CLB sẽ hoạt động.

Chị Hồng Cúc – một thành viên thường xuyên đến CLB khiêu vũ cho biết: “Trong xu thế hội nhập với thế giới, khiêu vũ là nét văn hóa trong giao tiếp hội hè mà chúng ta cần tiếp cận. CLB hát với nhau Thùy Dương ra đời đã giúp cho tôi có dịp thể hiện niềm đam mê khiêu vũ của mình thường xuyên. Thiết nghĩ phong trào khiêu vũ cũng cần được nhân rộng và có sự quảng bá trên phương tiện truyền thông đại chúng để mọi người hiểu rõ về lợi ích của loại hình nghệ thuật này, nhất là lợi ích về sức khỏe và là nghệ thuật về phương thức giao tiếp, trong đó có cả người nước ngoài đến tham gia khiêu vũ, giảm stress trong cuộc sống nhiều áp lực như hiện nay”.

Chủ nhiệm CLB hát với nhau Thùy Dương cho biết thêm: “Trong thời gian tới, CLB sẽ phối hợp với Trung tâm VHTTDL huyện Phú Quốc tổ chức cuộc thi giọng hát triển vọng và khiêu vũ để tìm ra những cặp nhảy đẹp để làm nòng cốt cho phong trào địa phương tham gia các cuộc thi, hội diễn... CLB sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đông đảo mọi người có điều kiện thể hiện đam mê, khát vọng của mình được trình diễn trên sân khấu”.

Mong rằng những gì mà CLB hát với nhau Thùy Dương đã làm được trong thời gian qua sẽ góp phần nào đẩy mạnh phong trào ca hát, khiêu vũ ở “đảo ngọc” ngày càng phát triển và tạo ra một sân chơi lành mạnh, để khách du lịch ra đảo không chỉ thưởng thức những món ăn đặc sản mà còn được hòa mình vào những giai điệu âm nhạc, điệu nhảy quyến rũ nơi đảo xa./.

Thế Hạnh

[Trở về]

Các tin đã đưa:

 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển Kiên Giang
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Ban Quản lý Khu kinh tế
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Công Báo Kiên Giang
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - www.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (077) 3860022 , Fax: (077) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "www.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.