Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

Thông tin được đưa ngày: 29-12-2011
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang: Một nhiệm kỳ nhiều hoạt động ý nghĩa

Ảnh 1: Quang cảnh đại hội.

Trong 2 ngày 28 và 29/12/2011, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang tổ chức trọng thể Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2011 – 2016. Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, lãnh đạo Liên hiệp đã nỗ lực phấn đấu hết mình, cùng với sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh; sự chung tay, góp sức quý báu của các tổ chức hữu nghị trong và ngoài nước, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm thực hiện nhiều hoạt động mang lại ý nghĩa to lớn, thiết thực.

Ảnh 2: Sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ cây ỏ bàng.

“Đồng khởi xây dựng giao thông nông thôn”

Ông Lê Văn Hồng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (LHCTCHN) tỉnh Kiên Giang không giấu vẻ tự hào, cho biết: “Trong nhiệm kỳ, chúng tôi đã vận động được 1.977  dự án, phi dự án với giá trị giải ngân trên 879 tỉ đồng. Nguồn viện trợ, tài trợ được tập trung đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường, xây dựng trường học, bệnh viện, nhà ở cho người nghèo, bảo tồn thiên nhiên, nhưng nhiều nhất và nổi bật nhất là xây dựng giao thông nông thôn chiếm tỉ lệ giải ngân tới 30,34%. Để thực hiện việc này, Liên hiệp đã xây dựng đề án Đồng khởi xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2011 – 2012 với tổng giá trị vận động ước tính 100 tỉ đồng, đến nay đã vận động và giải ngân được gần 70 tỉ đồng. Ý nghĩa quan trọng nhất của phong trào vận động xây dựng giao thông nông thôn là góp phần xây dựng nông thôn mới”.

Bên cạnh xây dựng giao thông nông thôn, LHCTCHN tỉnh Kiên Giang còn triển khai nhiều dự án phát triển cộng đồng, bảo tồn thiên nhiên, xoá đói giảm nghèo mang lại ý nghĩa thiết thực. Điển hình là 02 dự án Làng Cầu Vồng trợ giúp dân nghèo sinh sống tại bãi rác của thành phố Rạch Giá và dự án bảo tồn đồng cỏ bàng tại xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành.

Dự án Làng Cầu Vồng do tổ chức Habitat tài đến nay có tổng giá trị giải ngân lên tới 875.000 USD. Tại Làng Cầu Vồng, ngoài nhà ở, hơn 90 hộ nghèo từ bãi rác đã được “đổi đời” nhờ được dạy nghề, học chữ, tạo việc làm ổn định.

Dự án bảo tồn đồng cỏ bàng đến nay có tổng giá trị tài trợ từ Hội Sếu quốc tế là 500.000 USD. Dự án này đã được mời dự họp báo tại trụ sở Liên Hiệp quốc nhân dịp phát động năm quốc tế đa dạng sinh học. Điểm nổi bật của dự án này là vừa bảo tồn đồng cỏ bàng làm thức ăn cho Sếu đầu đỏ, vừa tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương, mà đa số là đồng bào Khmer nghèo. “Từ chỗ sống heo hút trên đồng sâu, làm thuê mướn quanh năm, cái nghèo luôn đeo bám, ngại tiếp xúc với người lạ, giờ đây, đồng bào dân tộc Khmer ở xã Phú Mỹ, Phú Lợi đã làm việc theo 'tác phong công nhân': đúng giờ, lao động tập thể, giao tiếp xã hội rộng hơn; giữa đồng bào Kinh và Khmer đã đoàn kết chặt chẽ hơn từ môi trường lao động này” - chị Trần Thị Bé, nhân viên bộ phận tài chính của dự án - nhận xét.

Không ngừng đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân

Ông Đặng Công Bình – Phó chủ tịch LHCTCHN tỉnh Kiên Giang cho biết, xuyên suốt nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động đối ngoại trên các lĩnh vực hoà bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân luôn được xem trọng và ưu tiên hàng đầu. Từ đó, Liên hiệp và các tổ chức hữu nghị thành viên đã quan tâm, đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân theo hướng chủ động mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước; đồng thời duy trì ổn định, có chiều sâu với các nước láng giềng, các nước bạn bè truyền thống.

Từ năm 2004 đến nay, LHCTCHN tỉnh Kiên Giang làm tốt vai trò là cầu nối ngoại giao, phối hợp với các ngành tổ chức tiếp và làm việc với 960 đoàn khách quốc tế, bình quân mỗi năm tiếp hơn 120 đoàn. Trong đó có nhiều đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự các nước: Úc, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Mĩ, Đức, Hàn Quốc, Hà Lan, Pháp, Nhật, Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ, Thái Lan và các đoàn cấp cao của các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ.

Phát biểu tham luận tại đại hội, bà Huỳnh Hồng Mai – Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Kiên Giang khẳng định đối ngoại nhân dân, cùng với đối ngoại của Đảng và hoạt động ngoại giao Nhà nước là “ba chân kiềng” vững chắc của đối ngoại Việt Nam. Trong bối cảnh tăng cường hội nhập quốc tế hiện nay, công tác đối ngoại nhân dân càng phải được phát huy và tăng cường hơn nữa.

Bước sang nhiệm kỳ mới 2011 – 2016, LHCTCHN tỉnh Kiên Giang xác định phương hướng nhiệm vụ chung là tiếp tục chủ động mở rộng và đi vào chiều sâu quan hệ hữu nghị, hợp tác với các tổ chức nhân dân các nước, nhằm làm cho bạn bè quốc tế hiểu rõ đất nước, truyền thống và con người Việt Nam, tranh thủ sự ủng hộ và giúp đỡ rộng rãi của bạn bè quốc tế đối với sự nghiệp của nhân dân ta góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và ổn định an ninh biên giới.

Để thiết thực chào mừng Đại hội thành công tốt đẹp, LHCTCHN tỉnh Kiên Giang đã vận động các tổ chức trong và ngoài nước cam kết tài trợ trên 147 tỉ đồng cho các dự án, chương trình công tác đã và đang triển khai thực hiện./.

Q.Bình

[Trở về]

Các tin đã đưa:

 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển Kiên Giang
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Ban Quản lý Khu kinh tế
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Công Báo Kiên Giang
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - www.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (077) 3860022 , Fax: (077) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "www.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.