Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

Thông tin được đưa ngày: 27-7-2012
Viện Kiểm sát nhân dân hai nước Việt Nam – Lào chung sức trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước

Chủ tịch nước và Viện Kiểm sát hai nước Việt Nam và Lào

Từ đầu năm 2012 và đặc biệt là trong những ngày Tháng Bảy có nhiều ý nghĩa này, Viện Kiểm sát nhân dân hai nước Việt Nam - Lào tổ chức các hoạt động thăm và trao đổi kinh nghiệm, xây dựng pháp luật, đấu tranh chống các loại tội phạm, xây dựng ngành, phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các tương trợ tư pháp về dân sự và hình sự; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao để thiết thực kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962 - 05/9/2012), 35 năm ngày ký kết Hiệp ước hữu nghị và Hợp tác (18/7/1977 - 18/7/2012); hưởng ứng “Năm đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Lào” và kỷ niệm 52 năm thành lập Viện Kiểm sát nhân dân Việt Nam (26/7/1960 - 26/7/2012).

Đồng chí Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào Khamsane Souvong làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 26 đến ngày 30/3/2012.

Viện trưởng VKSND tối cao Việt Nam và Lào

PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã chủ trì Hội đàm giữa đoàn đại biểu Viện Kiểm sát nhân dân tối cao hai nước, khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước nói chung và hai ngành trong những năm qua luôn được gìn giữ và phát triển, đã có sự trao đổi, hợp tác tốt trên nhiều lĩnh vực. Đồng chí Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình cũng bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển và những thành tựu của hai đất nước đã đạt được trong những năm qua trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Viện Kiểm sát nhân dân mỗi nước, đồng thời tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự cần cù, sáng tạo của nhân dân thì chắc chắn đất nước Việt Nam và Lào ngày càng phát triển tốt đẹp hơn. PGS.TS Nguyễn Hòa Bình và đồng chí Khamsane Souvong đã tiến hành ký Biên bản Hội đàm.

Trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lào tại Việt Nam, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đã cùng Đoàn đến chào Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đến thăm và làm việc tại Tòa án nhân dân tối cao và Bộ Tư pháp; thăm và làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp sau đó, trong hai ngày 19 và 20/7/2012, tại Nghệ An, Viện Kiểm sát nhân dân hai nước Việt Nam - Lào đã phối hợp tổ chức giao lưu văn hóa.

Hình ảnh giao lưu văn hoá Việt Nam – Lào

Không khí trang trọng của những ngày giao lưu dâng cao khi xuất hiện sự có mặt của hai Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao hai nước trong đêm diễn văn nghệ. Những lời chào mừng trân trọng; những bó hoa, món quà hữu nghị và ruột thịt anh em được trao nhau trong nồng ấm tình đồng chí, bạn hữu và “người nhà”. Lời ca, tiếng hát như ru, như nhắc người dân Việt, người dân Lào về vị trí địa lịch sử, địa chính trị và sự gắn bó bền chặt giữa sông - núi - tình người của hai dân tộc anh em; nhắc chúng ta một thời máu lửa đã qua mà thịt xương bao người con ưu tú cửa Lào, của Việt đã hòa trộn vào nhau trong từng tấc đất giành lại từ tay ngoại bang xâm lược. Phải rồi, tự rất xa hôm nay, nước Đại Việt và nước Vạn Tượng đã sát cánh kề vai, lưng tựa vào lưng, lòng sát bên lòng trong những cuộc chiến tranh giữ nước. Và ngót trăm năm nay, lịch sử hình thành Đảng Cộng sản Đông Dương, lịch sử hình thành hai nhà nước Cách mạng, lịch sử ra đời, chiến đấu và trưởng thành của quân đội Cách mạng hai nước đã nói lên điều đó. Và sự giao thoa tình cảm qua ngôn ngữ của nghệ thuật ấy đã thấu lòng, thấu ruột người xem.

Tiết mục “Tình Việt - Lào anh em” khép lại đêm biểu diễn trong sự hân hoan và luyến tiếc của tất cả những người tham dự. Họ ôm nhau, họ hôn nhau, họ hò hẹn với nhau. Ngày mai là đoàn bạn đã cắt Trường Sơn ở đoạn Cầu Treo để về cố quốc. Ngày mai các đoàn Việt Nam cũng lần lượt chia tay. Nhưng sẽ có rất nhiều những Ngày Mai tái ngộ, trên rất nhiều địa điểm, rất nhiều lĩnh vực và cả những cuộc gặp trong tận đáy lòng, bởi tình chúng ta đã vô cùng sâu đậm, nghĩa tình chúng ta đã gắn bó keo sơn...

Những cuộc thăm, trao đổi, làm việc, giao lưu văn hoá đó của Viện Kiểm sát nhân dân hai nước có ý nghĩa giáo dục to lớn đối với các thế hệ cán bộ, Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân Việt Nam - Lào trong “Năm Hữu nghị” của hai nước nói chung và nhân kỷ niệm Ngày thành lập Viện Kiểm sát nhân dân Việt Nam nói riêng. Đó cũng là thông điệp để Viện Kiểm sát nhân dân hai nước chung sức trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, giữ gìn, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau mối quan hệ thủy chung, trong sáng hiếm có giữa hai dân tộc như câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Việt - Lào, hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long” và Chủ tịch Souphanouvong: “Tình đoàn kết Lào - Việt Nam cao hơn núi, dài hơn sông, rộng hơn biển cả, đẹp hơn trăng rằm, ngát thơm hơn bất cứ đóa hoa nào thơm nhất”./.

Nguyễn Ngọc Phúc

Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Kiên Giang

[Trở về]

Các tin đã đưa:

 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển Kiên Giang
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Ban Quản lý Khu kinh tế
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Công Báo Kiên Giang
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - www.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (077) 3860022 , Fax: (077) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "www.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.