Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Văn bản chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết KN
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
NGÀNH KIỂM SÁT TỈNH
AN TOÀN GIAO THÔNG
THÔNG TIN CẦN BIẾT
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

BIỂN VÀ HẢI ĐẢO

Hỗ trợ trang thiết bị cho Đội tình nguyện viên phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố môi trường biển, hải đảo

Thực hiện Quyết định số 2923/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án “Tuyên truyền, tập huấn; tổ chức lực lượng tình nguyện viên và các hình thức tự quản trong cộng đồng tham gia phòng chống thiên tai, ứng phó sự cố môi trường biển, hải đảo” và Kế hoạch số 14/KH-BHĐ ngày 20/10/2014 của Chi cục Biển và Hải đảo về việc hỗ trợ trang thiết bị cho Đội tình nguyện viên phòng chống thiên tai, ứng phó sự cố môi trường biển, đảo cho 05 xã, phường trên địa bàn thị xã Hà Tiên.

Chi tiết

Hội thảo tổng kết dự án "Cải thiện sức chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu vùng ven biển Đông Nam Á"

Dự án "Cải thiện sức chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu vùng ven biển Đông Nam Á - BCR", được thực hiện trong giai đoạn 2011-2014, do Liên minh Châu Âu tài trợ, được Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) thực hiện cùng GIZ, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) và Quỹ phát triển bền vững Thái Lan (SDF).

Chi tiết

Làm việc với đoàn công tác Đài Truyền hình Thái PBS

Trong khuôn khổ hợp tác với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) thực hiện Dự án "Cải thiện sức chống chịu với tác động của Biến đổi khí hậu (BĐKH) vùng ven biển Đông Nam Á"; IUCN sẽ hợp tác với Đài Truyền hình công cộng Thái PBS của Thái Lan sản xuất bộ phim có tựa đề “Sống trong biến đổi khí hậu”, trong năm 2015.

Chi tiết

Hưởng lợi từ dự án chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu

Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nhằm nâng cao năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu; trong khuôn khổ dự án “Cải thiện sức chống chịu với biến đổi khí hậu vùng biển Đông Nam Á (Việt Nam - Campuchia - Thailand) tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, do Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (Tổ chức IUCN) tài trợ; UBND xã Bình Sơn thực hiện.

Chi tiết

Huyện Phú Quốc tổ chức “Ngày hội bảo vệ Dugong (bò biển) năm 2014”

Sáng ngày 30-11, Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã phối hợp với các đơn vị tổ chức “Ngày hội Bảo vệ Dugong (bò biển) 2014”. Có khoảng 800 người tham gia ngày hội bao gồm lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trên đảo, giáo viên, học sinh các trường trung học cơ sở (THCS) tại huyện đảo Phú Quốc…

Chi tiết

Cần làm gì khi xảy ra tai nạn hoặc phát hiện thấy tai nạn trên biển?

Trong phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn trên biển thì việc quản lý tàu thuyền và giữ vững thông tin liên lạc với các tàu đánh bắt xa bờ sẽ rất quan trọng, đồng thời chính sự hiểu biết các kiến thức trong phòng chống thiên tai trên biển, phương pháp phối hợp với lực lượng tìm kiếm cứu nạn của ngư dân cũng góp phần quan trọng trong công tác cứu hộ cứu nạn nhằm giảm thiệt hại về người, tài sản của ngư dân. Chính vì thế đòi hỏi mỗi ngư dân đi biển cần biết rõ những kiến thức về phòng chống thiên tai để có những phản ứng nhanh khi tàu mình gặp nạn hoặc phát hiện thấy tai nạn trên biển.

Chi tiết

Tập huấn nâng cao năng lực về quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường vùng ven biển, đảo

Thực hiện Quyết định số 1249/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch số 09/KH-STNMT ngày 05/5/2014 của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường vùng ven biển tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2014 - 2020.

Chi tiết

Hiệu quả từ dự án Biến đổi khí hậu và vệ sinh môi trường, thí điểm tại xã Bình Sơn - Hòn Đất

Trong khuôn khổ dự án “Cải thiện sức chống chịu với biến đổi khí hậu vùng biển Đông Nam Á (Việt Nam - Campuchia - Thailand) tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, do Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tại Việt Nam và Chi cục Biển và Hải đảo Kiên Giang phối hợp thực hiện.

Chi tiết

Hệ thống Đài Thông tin duyên hải với công tác thu nhận, truyền phát và xử lý thông tin từ tàu gặp nạn

Trong hải trình trên biển, dù là tàu lớn hay nhỏ cũng có thể xảy ra những tai nạn bất ngờ như: đâm va, hỏng máy thả trôi, cháy nổ, nước tràn vào tàu, bị cướp biển tấn công, mắc cạn, tàu bị nghiêng có nguy cơ bị lật úp, có nguy cơ bị chìm, mất liên lạc,… Lúc này tàu cần tránh hoảng loạn tinh thần, cần bình tĩnh xử lý và gọi khẩn cấp tới bất kỳ một Đài Thông tin duyên hải(TTDH) nào thuộc Hệ thống Đài TTDH Việt Nam.

Chi tiết

Kinh nghiệm phát hiện và theo dõi bão trên biển

Bão là một thiên tai nguy hiểm nên qua hàng ngàn năm lao động sản xuất, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp và giao thông đường biển con người đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm nhận biết, phán đoán sự phát sinh của bão. Đến nay, nhiều kinh nghiệm đã được giải thích bằng các kiến thức khoa học, những kinh nghiệm này chủ yếu dựa vào những thay đổi trạng thái của bầu trời, mặt biển và những biểu hiện khác thường trong hoạt động sống của một số sinh vật...

Chi tiết

Những điều cơ bản cần thiết cho ngư dân trong mùa mưa bão

Trong mùa mưa bão, các vùng ven biển của nước ta thường xuyên phải hứng chịu những nguy cơ về bão, lốc tố, triều cường, lụt úng... Vì vậy, việc phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, thảm họa cần đặc biệt chú ý đến đối tượng ngư dân làm nghề trên biển.

Chi tiết

Diễn đàn thường niên vùng Duyên hải lần III

Trong khuôn khổ Dự án "Cải thiện sức chống chịu với biến đổi khí hậu vùng ven biển Đông Nam Á" (BCR) do Liên minh Châu Âu tài trợ, Dự án được Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp thực hiện cùng GIZ, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) và Quỹ phát triển bền vững Thái Lan (SDF)…

Chi tiết

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển

Sáng ngày 17/10/2014, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển. Ông Chu Phạm Ngọc Hiển, Thứ trưởng Bộ TN&MT chủ trì, cùng dự có ông Phạm Ngọc Sơn, Phó Tổng cục trưởng - Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; tham dự có lãnh đạo Sở TN&MT, Chi cục Biển và Hải đảo/Phòng biển của 28 tỉnh, thành phố ven biển, đảo trên cả nước; đại diện lãnh đạo Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao, cùng 30 doanh nghiệp có hoạt động khai thác, sử dụng khu vực biển trên địa bàn các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận.

Chi tiết

Thông tin cảnh báo sóng thần qua hệ thống Đài Thông tin Duyên hải Việt Nam

Trên thế giới trong những năm gần đây đã từng chứng kiến những thảm họa tàn khốc của sóng thần gây ra đối với con người, nhà cửa, sinh vật, kiến trúc… như đợt sóng thần Sumatra-Andaman có đỉnh sóng cao 3m xuất hiện cuối năm 2004 tại Indonesia đã làm 230.000 người chết chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ và có đến hàng triệu người bị mất nhà cửa…

Chi tiết

Triển khai "Kế hoạch quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường vùng ven biển tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2014 - 2020"

Thực hiện Quyết định số 1249/QĐ-UBND ngày 11/6/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang về việc phê duyệt "Kế hoạch quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường vùng ven biển tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2014 - 2020".

Chi tiết
Các tin khác:
 
 

 

 
 Sở Ban Ngành
   Ban Quản lý Khu kinh tế
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   KS Thủ tục Hành chính
   Sở Lao động TB&XH
   Viện Kiểm Sát
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - www.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (077) 3860022 , Fax: (077) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "www.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.