Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

GÓC LỮ HÀNH

Tiềm năng và thế mạnh du lịch Kiên Giang

Thật có lý khi nói Kiên Giang là phiên bản của tuyệt tác thiên nhiên sơn hà gấm vóc hình chữ S. Từ đồng bằng, núi đồi, rừng các loại, sông ngòi đến biên giới, biển đảo… tất cả đều hội tụ nơi này, tạo nên một Kiên Giang có lợi thế vượt trội về tiềm năng và thế mạnh du lịch so với các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là cơ sở vững chắc, điều kiện thuận lợi để tỉnh Kiên Giang phát triển mạnh ngành “công nghiệp không khói”.

Chi tiết

Rạng rỡ Ngôi đền Quốc Tổ Hùng Vương huyện Tân Hiệp

Theo hành trình khám phá đất phương Nam, từ bao đời nay, trong tâm trí người Việt Nam nói chung và người dân Kiên Giang nói riêng, Đền Hùng đã trở thành điểm tựa tinh thần, là sức mạnh tâm linh, là điểm hội tụ tinh thần đại đoàn kết của cộng đồng các dân tộc, là nơi mà mỗi người Việt Nam dù ở ngay trên quê hương hay cách xa Tổ quốc muôn trùng cũng luôn hướng về với tấm lòng thành kính, biết ơn Tổ tiên.

Chi tiết

Vườn Quốc gia U Minh Thượng được công nhận khu Ramsar thế giới

Ngày 22/02/2016, tại thị xã Hà Tiên, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận khu Ramsar, Vườn Quốc gia U Minh Thượng. Vườn Quốc gia U Minh Thượng được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới và đến ngày 13/8/2013 tiếp tục được công nhận là Vườn Di sản ASEAN. Ðây là vườn di sản đầu tiên về đất than bùn của khu vực và là Vườn Di sản ASEAN thứ 5 của Việt Nam (sau 4 Vườn Di sản ASEAN được công nhận trước đó là: Hoàng Liên Sơn (Lào Cai), Ba Bể (Bắc Kạn), Chư Mon Rang (Kon Tum), KoKaKinh (Gia Lai).

Chi tiết

“Khám phá đất phương Nam” thiên đường biển, đảo ở Kiên Giang

Kiên Giang có trên 143 hòn đảo lớn, nhỏ với tổng diện tích 77.650ha, trong đó có 43 hòn đảo có dân cư sinh sống. Hệ thống đảo, quần đảo của tỉnh có tiềm năng rất lớn về phát triển các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề “Khám phát đất phương Nam” có nghĩa rất quan trọng, tạo điều kiện tiếp tục quảng bá tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh địa phương nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, nâng cao vị thế Kiên Giang với cả nước và bạn bè quốc tế.

Chi tiết

Lễ hội Chị Sứ - Khởi đầu cho Năm Du lịch quốc gia 2016

Nằm trong chuỗi hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long, Lễ hội kỷ niệm 54 năm Ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Phan Thị Ràng (Chị Sứ) diễn ra từ ngày 7 đến 9/01/2016, tại Khu Di tích lịch sử Ba Hòn, huyện Hòn Đất.

Chi tiết

Kiên Hải vào mùa Lễ hội Nghinh Ông

Từ ngày 25 đến 27/11, tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải diễn ra Lễ hội Nghinh Ông Kiên Hải năm 2015. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 15 và 16/10 âm lịch hàng năm. Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải là một trong 13 sự kiện mà Kiên Giang đứng ra tổ chức trong “Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long”.

Chi tiết

Rực rỡ “Âm sắc Cửu Long”

Ngày 16/11, “Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tại Hà Nội 2015” đã được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội). Sự kiện này sẽ kéo dài tới hết ngày 19/11.

Chi tiết

Tổ chức các sự kiện, hoạt động trong Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2016

Ngày 22/10/2015, Ban Tổ chức địa phương Năm Du lịch quốc gia 2016 - Đồng bằng sông Cửu Long - Kiên Giang đã ban hành kế hoạch tổ chức các sự kiện, hoạt động trong Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2016 tại tỉnh Kiên Giang. Theo kế hoạch, Năm Du lịch quốc gia 2016 có chủ đề “Khám phá đất phương Nam”. Lễ khai mạc ngày 09/4/2016, bế mạc vào ngày 24/12/2016 tại huyện đảo Phú Quốc.

Chi tiết

Lễ dâng hương Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

Ngày 9/10/2015, tại Công viên Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tổ chức trọng thể lễ dâng hương tưởng niệm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực nhân lễ hội kỷ niệm 147 năm ngày hy sinh oanh liệt của Cụ Nguyễn (1868 - 2015). Đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và một số tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, các sở, ban ngành và thân tộc Cụ Nguyễn cùng hàng ngàn đồng bào trong, ngoài tỉnh tham dự lễ.

Chi tiết

Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam

Chiều 24/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh và Đoàn Cải lương Nhân Dân Kiên Giang diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam. Theo thông lệ hàng năm cứ đến ngày 12/8 âm lịch là các đơn vị làm nghệ thuật, các thế hệ nghệ sĩ, người làm trong lĩnh vực sân khấu đều tổ chức giỗ Tổ, thể hiện tấm lòng thành kính đến Tổ nghiệp, người có công sáng lập ra Sân khấu nước nhà.

Chi tiết

Dự án “Sân khấu học đường” tại Kiên Giang năm 2015 thành công mỹ mãn

Dự án “Sân khấu học đường” đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam, Sở VHTT&DL, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố trên cả nước (từ năm 2001 đến năm 2014) thực hiện tại hơn 100 trường trung học cơ sở với các loại hình nghệ thuật Tuồng, Chèo, Cải lương và Dân ca kịch.

Chi tiết

Ngôi đền Quốc Tổ Hùng Vương ở Kiên Giang

Người dân Việt Nam ở mọi miền đất nước và ở xa Tổ quốc đều hướng về cội nguồn dân tộc với lòng biết ơn công lao các Vua Hùng và luôn nhớ ngày mùng 10 tháng 3 – ngày giỗ Quốc Tổ. Ở mảnh đất cuối trời Nam có một ngôi đền nhỏ bé cũng vào dịp giỗ Tổ là người dân lại về đây để dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.

Chi tiết

Đến Di tích Quốc gia đặc biệt: Trại giam Phú Quốc

Đêm ngày 27-3-2015, tại thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, diễn ra Chương trình "Nghĩa tình biên giới, biển đảo quê hương" lần III; công bố Quyết định xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Trại giam Phú Quốc. Những ngày này, Di tích đang là sự lựa chọn cho nhiều người để tham quan tìm hiểu lịch sử đấu tranh cách mạng của quân và dân ta ở nơi từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian”. Có lẽ, chưa bao giờ và ở đâu, những đòn đánh đập, tra tấn, hành hạ lại độc ác, rùng rợn như những ngón đòn mà bọn cai ngục nơi đây đã trút lên mình các tù binh Cộng sản năm xưa.

Chi tiết

Hà Tiên – Tình đất, tình người

Đêm ngày 04/3/2015, tại Công viên Trần Hầu thị xã Hà Tiên đã diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội kỷ niệm 279 năm Ngày thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các (1736 - 2015) và Ngày thơ Việt Nam. Có trên 4.000 hoa đăng đơn và trên 20 hoa đăng mô hình được thả xuống dòng Đông Hồ thơ mộng.

Chi tiết

Nhiều hoạt động vui chơi giải trí mừng Xuân Ất Mùi

Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi năm 2015, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí phong phú, hấp dẫn phục vụ người dân trong dịp đầu Xuân.

Chi tiết
Các tin khác:
 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển Kiên Giang
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Ban Quản lý Khu kinh tế
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Công Báo Kiên Giang
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - www.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (077) 3860022 , Fax: (077) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "www.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.