Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
DỰ ÁN MD-ICRSL
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT

Công bố quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng 8 Viện Kiểm sát tỉnh

Sáng nay ngày 26/5/2016, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang đã công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm ông Trần Văn Lèo, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Rạch Giá đến nhận công tác và giữ chức vụ Trưởng phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự (Phòng 8) Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, thời hạn 5 năm, kể từ ngày 01/6/2016.

Chi tiết

Một số kiến nghị nhằm bổ sung, hoàn thiện các quy định của pháp luật về tố tụng dân sự

Bộ luật Tố tụng dân sự (BLTTDS) năm 2015 sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2016, do đó việc rà soát các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành các quy định của BLTTDS là cần thiết. Trong phạm vi bài viết này, tác giả nêu lên quy định của pháp luật tố tụng dân sự và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành BLTTDS sửa đổi, bổ sung năm 2011 không còn phù hợp và kiến nghị sửa đổi, bổ sung hoàn thiện quy định của pháp luật tố tụng dân sự trong thời gian tới.

Chi tiết

Những nội dung cần lưu ý khi áp dụng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo Điều 51 Bộ luật Hình sự năm 2015

Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015 gồm XXVI chương, 426 điều, có hiệu lực từ ngày 1/7/2016. Việc nghiên cứu, nắm vững các quy định trong BLHS là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Kiểm sát nhân dân (KSND), nhằm đảm bảo mọi hành vi phạm tội đều được xử lý nghiêm minh, đúng theo tính chất, mức độ đã gây ra theo nguyên tắc “nghiêm trị kết hợp với khoan hồng, trừng trị kết hợp với giáo dục”; trong đó áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ để “khoan hồng với người tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo, tố giác đồng phạm, lập công chuộc tội, ăn năn hối cải…” Trong phạm vi bài này, tôi chỉ nêu về những điểm mới về các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự (TNHS) trong BLHS 2015 và các vướng mắc khi áp dụng các tình tiết giảm nhẹ trong xử lý người phạm tội.

Chi tiết

Viện Kiểm sát huyện Gò Quao phối hợp tổ chức phiên toà dân sự rút kinh nghiệm

Ngày 17/5/2016, Viện Kiểm sát huyện Gò Quao phối hợp với Tòa án huyện mở phiên toà xét xử vụ án dân sự “Tranh chấp nợ hụi” giữa nguyên đơn là bà Quách Thị Chi (SN 1946, trú ấp Xuân Đông, xã Thới Quản, huyện Gò Quao) với bị đơn là bà Trịnh Thị Đọt (SN 1965 trú tại ấp Hòa Lễ, xã Thới Quản, huyện Gò Quao) để rút kinh nghiệm chung cho toàn đơn vị.

Chi tiết

Viện Kiểm sát huyện Gò Quao kiểm sát trực tiếp Chi cục Thi hành án dân sự

Mới đây, VKSND huyện Gò Quao đã tiến hành trực tiếp kiểm sát đối với Chi cục Thi hành án dân sự huyện về án chưa có điều kiện thi hành.

Chi tiết

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thanh tra công tác 06 tháng đầu năm 2016 tại Viện Kiểm sát huyện Hòn Đất

Thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2016, ngày 17/5/2016, Đoàn thanh tra của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang do đồng chí Bùi Hồng Ảnh, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí Trưởng, phó phòng và Kiểm sát viên các phòng nghiệp vụ đã tiến hành thanh tra công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2016 tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hòn Đất.

Chi tiết

Kiểm tra công tác 6 tháng đầu năm tại Viện Kiểm sát huyện Gò Quao

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát; công tác thanh tra, kiểm tra của VKSND tỉnh Kiên Giang năm 2016, trong ngày 16/5/2016, Đoàn công tác của VKSND tỉnh Kiên Giang do đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc, Tỉnh ủy viên - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2016 tại VKSND huyện Gò Quao.

Chi tiết

Đảm bảo quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam

Quyền bầu cử là một trong những quyền cơ bản của công dân được quy định trong Hiến pháp năm 2013. Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được ấn định vào ngày Chủ Nhật, 22/5/2016; đây là ngày hội lớn của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong việc tham gia thực hiện quyền dân chủ của công dân về chính trị - xã hội.

Chi tiết

Cụm thi đua số 4 tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016

Ngày 13/5/2016, tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện U Minh Thượng, Cụm thi đua số 4 đã tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016. Cụm thi đua số 4 gồm các đơn vị Viện Kiểm sát huyện U Minh Thượng, Vĩnh Thuận, Giồng Riềng, Gò Quao và Tân Hiệp.

Chi tiết

Viện Kiểm sát huyện Kiên Lương hưởng ứng chiến dịch những giọt máu hồng hè 2016

Ngày 12/5/2016, UBND huyện Kiên Lương tổ chức Lễ phát động Chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2016, Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát huyện Kiên Lương cử đoàn viên tham gia.

Chi tiết

Báo động tình hình tội phạm giết người bằng bẫy điện!

Trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ án giết người bằng bẫy điện (hay gọi là xiệc điện), tình trạng sử dụng điện sinh hoạt để bẫy, bắt động vật hoặc làm phương tiện bảo vệ trực tiếp trái quy định của pháp luật gây hậu quả chết người ngày càng gia tăng, những vụ án này đã gây tâm lý bất an, lo sợ trong quần chúng nhân dân tại địa phương.

Chi tiết

Cụm thi đua số 3 Viện Kiểm sát tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc thi chúng tôi là Kiểm sát viên năm 2016

Ngày 11/5/2016, tại trụ sở VKSND tỉnh Kiên Giang, Cụm thi đua số 3 đã tổ chức cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016. Cụm thi đua số 3 gồm 05 đơn vị là VKSND thành phố Rạch Giá, VKSND huyện Châu Thành, An Biên, An Minh và Kiên Hải. Mỗi đơn vị sẽ chọn ra ba thí sinh là các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên đang công tác tại đơn vị để thành lập một đội.

Chi tiết

Những quy định của Bộ luật Hình sự 2015 về trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại

Từ trước đến nay, trong luật hình sự của Việt Nam, chủ thể của tội phạm luôn chỉ là các cá nhân. Việc Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015 lần đầu tiên quy định pháp nhân thương mại là chủ thể của tội phạm và phải chịu trách nhiệm hình sự thực sự là một bước chuyển quan trọng về nhận thức lý luận cũng như thực tiễn pháp luật hình sự.

Chi tiết

Chi bộ Viện Kiểm sát huyện Kiên Lương thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên đề

Ngày 09/5/2016, tại Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kiên Lương, Đoàn giám sát do đ/c Phan Thanh Tòng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy làm Trưởng đoàn cùng các đ/c Trần Bình Trọng, Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy và đ/c Lâm Quốc Cường, chuyên viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã tiến hành giám sát việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy chi bộ; việc thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007, của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW ngày 02/3/2012, của Ban Tổ chức Trung ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đối với Chi bộ Viện Kiểm sát và đ/c Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Bí thư chi bộ. Mốc thời gian giám sát từ tháng 6/2015 đến tháng 3/2016.

Chi tiết

Kiên Lương trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật về thi hành án dân sự

Ngày 10/5/2016, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kiên Lương đã công bố quyết định và kế hoạch kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật về thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kiên Lương năm 2016.

Chi tiết
Các tin khác:
 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Ban Quản lý Khu kinh tế
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Công Báo Kiên Giang
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
   Cao cấp Chính trị K10
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - www.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (077) 3860022 , Fax: (077) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "www.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.