Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT

Quy định về áp dụng án lệ trong giải quyết các vụ việc dân sự

Có thể nói, việc quy định về áp dụng án lệ trong giải quyết các vụ việc dân sự là một trong những điểm mới mang tính chất đột phá của Bộ luật Dân sự năm 2015, thể hiện tinh thần cải cách tư pháp theo Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02-6-2005 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 và Hiến pháp năm 2013.

Chi tiết

Một số khó khăn, vướng mắc trong việc cưỡng chế thi hành án dân sự

Qua quá trình kiểm sát cưỡng chế thi hành án dân sự, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gò Quao nhận thấy có nhiều khó khăn vướng mắc, cụ thể:..

Chi tiết

Truy tố các đối tượng giết người, gây rối tại quán bar ở Phú Quốc

Vào khoảng 23 giờ ngày 05/8/2016, Võ Duy Khang (SN 1997), ngụ tại ấp Gành Gió, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cùng với Trần Quốc Khanh (thường gọi là Cháo Heo – SN 1996), ngụ tại khu phố 4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; Nguyễn Thanh Phú (thường gọi là Thái Tử - SN 1997), ngụ tại ấp Rạch Hàm, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và một số người bạn đến quán Bar Night thuộc khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để uống rượu. Cùng lúc này, Thái Thanh Tâm (thường gọi là Ba Lùn – SN 1990), ngụ tại khu phố 4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và một số người bạn cũng đến Bar Night để uống rượu.

Chi tiết

Phụ nữ ngành Kiểm sát Kiên Giang với “Phẩm chất đạo đức yêu ngành, yêu nghề”

Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam đã lựa chọn “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” để tuyên truyền, vận động phụ nữ Việt Nam học tập và rèn luyện, bởi “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” luôn là phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp, thể hiện vai trò làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ Việt Nam.

Chi tiết

Việc tiếp nhận, xử lý đơn trong ngành Kiểm sát nhân dân

Ngày 02/02/2016, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ra Quyết định số 51/QĐ-VKSTC-V12 ban hành Quy chế tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp (gọi tắt là Quy chế số 51).

Chi tiết

Chi bộ Viện Kiểm sát huyện Gò Quao sinh hoạt chuyên đề nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên

Trong tư tưởng Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên, hay bất kỳ ai, ở địa vị nào, làm công tác gì, gặp hoàn cảnh nào, đều phải có tinh thần trách nhiệm. Người khẳng định nghề nào cũng vinh quang và làm việc gì cũng phải cố gắng, chuyên tâm, không chủ quan, đại khái.

Chi tiết

Những quy định mới về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố trong Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015

Tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố là một trong những căn cứ quan trọng để các cơ quan tiến hành tố tụng điều tra, xác minh khởi tố vụ án hình sự. Vấn đề này đã được quy định cụ thể tại Điều 100 Bộ luật Tố tụng hình sự (BLTTHS) năm 2003 và Điều 143 BLTTHS năm 2015. Tuy nhiên, BLTTHS năm 2003 chỉ mới quy định chung chung về hoạt động tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm. Điều này gây khó khăn cho các cơ quan tiến hành tố tụng, tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm, đồng thời dễ dẫn đến việc xử lý, giải quyết tùy tiện.

Chi tiết

Nỗi đau từ những vụ án giết người thân

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã xảy ra nhiều vụ án mạng đã để lại hậu quả hết sức đau lòng, khi mà cả hung thủ với nạn nhân là những người thân thuộc với nhau. Điều này chứng tỏ sự xuống cấp về đạo đức của xã hội đáng báo động, trong nhiều vụ án hung thủ thực hiện hành vi phạm tội rất dã man, tàn bạo gây tâm lý lo lắng, bức xúc trong dư luận tại địa phương.

Chi tiết

Vấn đề bảo đảm quyền sử dụng đất của người được thi hành án

Những năm gần đây, các tranh chấp về đất đai đang tăng đáng kể. Chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, theo thống kê qua công tác kiểm sát năm 2015 trong tổng số vụ việc tranh chấp hòa giải không thành ở cơ sở, các bên đương sự phải khởi kiện ra tòa án thì tranh chấp đất đai chiếm khoảng 80% trên tổng số vụ tranh chấp dân sự. Những vụ tranh chấp này thường diễn ra khá gay gắt từ phiên sơ thẩm, kháng cáo rồi đến phúc thẩm; án đã có hiệu lực pháp luật nhưng người bị tòa án bác yêu cầu vẫn không chịu thi hành, tiếp tục gửi đơn đề nghị xem xét lại theo trình tự giám đốc thẩm làm cho tình hình trở nên phức tạp.

Chi tiết

Những khó khăn vướng mắc trong thực tiễn khi thi hành Nghị định 144/2006/NĐ-CP về họ, hụi, biêu, phường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Hụi là một hình thức giao dịch theo tập quán đã có từ rất lâu hình thành trong đời sống nhân dân ở khắp tất cả các vùng miền. Tuy nhiên mãi đến 2005, hụi mới được công nhận là một giao dịch dân sự hợp pháp (Điều 479 Bộ luật Dân sự năm 2005) và được cụ thể hóa bằng Nghị định 144/2006/NĐ-CP ngày 27/11/2006.

Chi tiết

Quy định mới về chủ thể tội phạm trong Bộ luật Hình sự năm 2015

Pháp luật nói chung, pháp luật hình sự nói riêng cũng phát triển theo sự phát triển của xã hội. Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015 là sự phát triển hơn so với các BLHS năm 1985 và BLHS năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) không những về điều luật mà còn quy định mới về chủ thể tội phạm, nhằm đáp ứng kịp thời sự phát triển của xã hội.

Chi tiết

Giao dịch dân sự vi phạm điều cấm

Điều 123 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về giao dịch dân sự vô hiệu do vi phạm điều cấm của luật, trái đạo đức xã hội:“Giao dịch dân sự có mục đích, nội dung vi phạm điều cấm của luật, trái đạo đức xã hội thì vô hiệu. Điều cấm của luật là những quy định của luật không cho phép chủ thể thực hiện những hành vi nhất định…”.

Chi tiết

Thủ tục hòa giải trong vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài

Trong quá trình giải quyết vụ án dân sự, việc Tòa án tiến hành hòa giải được xem là phương thức hiệu quả nhất để giải quyết tranh chấp, không những có thể giải quyết được mâu thuẫn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho tất cả các bên, đồng thời thể hiện tinh thần tôn trọng quyền tự định đoạt của các đương sự. Vì vậy, thủ tục hòa giải ở giai đoạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm được coi là một chế định quan trọng trong tố tụng dân sự.

Chi tiết

Sơ kết công tác quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2016

Ngày 29/9/2016, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị trực tuyến để đánh giá kết quả đạt được của công tác kiểm sát quý III năm 2016, đồng thời đề ra kế hoạch hoàn thành các chỉ tiêu công tác trong năm 2016. Đồng chí Trần Ngọc Hải, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Viện Kiểm sát tỉnh cùng các đồng chí Phó Viện trưởng, Trưởng, Phó phòng các đơn vị thuộc Viện tỉnh. Tại điểm cầu cấp huyện có các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng, cán bộ, Kiểm sát viên các đơn vị.

Chi tiết

Trợ giúp pháp lý tại huyện An Minh

Ngày 29/9/2016, Chi hội Luật gia Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang phối hợp với Chi hội Luật gia Sở Giao thông vận tải và Hội Luật gia tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân tại UBND thị trấn Thứ 11 và UBND xã Đông Hưng B, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang (ảnh).

Chi tiết
Các tin khác:
 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển Kiên Giang
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Ban Quản lý Khu kinh tế
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Công Báo Kiên Giang
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - www.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (077) 3860022 , Fax: (077) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "www.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.